Tình trạng thiếu khoáng chất và các bệnh liên quan

Nhà khoa học đoạt giải Nobel TS. Linus Pauling đã quả quyết rằng mỗi căn bệnh đều có thể do thiếu một hoặc hai khoáng chất. Điều này là thật khi khoáng chất đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự vận hành của cơ thể con người, một trong những khoáng chất này giúp một số enzym phản ứng.

tinh-trang-thieu-khoang-chat-va-cac-benh-lien-quan

Tình trạng thiếu khoáng chất và các bệnh liên quan

Tín hiệu của các loại khoáng chất rất đa dạng bởi chúng tương tự như vitamin, nếu bổ sung khoáng chất không đồng đều và cân bằng thì bệnh tật và các triệu chứng liên quan có thể xảy ra. Chính vì vậy chúng ta cần phải hấp thụ một lượng khoáng chất đầy đủ để duy trì sức khỏe trong tương lai.
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng khoáng chất chỉ hiện diện trong thực phẩm, không nhiều người nhận thức được nước cũng là một nguồn khoáng chất dồi dào. Quả vậy, chỉ từ 20 đến 30 phần trăm khoáng chất trong thực phẩm được hấp thụ vào cơ thể hoặc cao nhất là 50 phần trăm. Trong khi đó, uống nước lại là cách tốt nhất để tiếp nhận khoáng chất vì trong nước đã hòa tan và nằm ở dạng keo hoàn toàn.

tinh-trang-thieu-khoang-chat-va-cac-benh-lien-quan
Nguyên nhân của nhiều loại bệnh được cho là gốc tự do. Gốc tự do gắn vào màng tế bào, đó là đơn vị cơ bản của cơ thể. Nó làm cho chức năng cơ bản của tế bào bị mất đi và làm gián đoạn sự hồi phục của tế bào bằng cách gắn vào DNA trong tế bào. Và việc này là nguyên nhân của nhiều loại bệnh bằng cách cắt hệ thống truyền tín hiệu của cơ thể chúng ta và giảm khả năng miễn dịch, tăng huyết áp, ung thư, bệnh thận, xơ động mạnh, tiểu đường và dị ứng.
Mặc dù chúng ta không thể nói rằng gốc tự do là nguyên nhân gây ra bệnh nhưng có bằng chứng đã cho rằng ung thư tế bào diễn ra bởi vì gốc tự do được sản sinh ra trong cơ thể, chuyển từ tế bào bình thường sang tế bào đột biến và phá hủy DNA bằng cách phá vỡ tế bào.

 

tinh-trang-thieu-khoang-chat-va-cac-benh-lien-quan
Điều quan trọng được nói đến đó chính là tình trạng thiếu khoáng chất đã làm tăng các gốc tự do, tạo môi trường cho gốc tự do phát triển đồng thời tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan.

Bổ sung khoáng chất an toàn cho cơ thể với nước Hydrogen chống oxy hóa

Nước kiềm Hydrogen chống oxy hóa còn được gọi là nước ion hóa. Qua quá trình điện hóa làm phá vỡ phần lớn các phân tử thành các nhóm phân tử nước gồm 5 hoặc 6, nước bình thường sẽ trở thành nước kiềm Hydrogen chống oxy hóa dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể. Ngoài ra, loại nước này chứa rất nhiều khoáng chất giúp cân bằng trao đổi chất.

tinh-trang-thieu-khoang-chat-va-cac-benh-lien-quan
Phần lớn người dân uống nước không nhận thức được nước đó đến từ đâu và được lọc như thế nào. Tuy nhiên, việc tìm hiểu rõ nguồn gốc của loại nước mình đang uống rất cần thiết và quan trọng vì chất lượng nước liên quan mật thiết đến sức khỏe cũng như bệnh tật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.