So sánh nước kiềm Hydogen chống oxy hóa với nước thông thường

Theo như thí nghiệm và nghiên cứu của hai nhà khoa học Hàn Quốc Lee Chang Yeol và Kang Tea-beom thì nguồn nước thông thường không có lợi ích gì khi nạp vào cơ thể. Nhưng nguồn nước chứa khoáng chất khi nạp vào cơ thể có khả năng ngăn chặn những bệnh tật nguy hiểm, tăng sức đề kháng, cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào, phát triển não và lưu thông máu… Vậy nguồn nước kiềm Hydrogen chống oxy hóa và nước thông thường loại nào tốt hơn

Khi một người uống nước, chưa đến 1 phút nước đã vào trong máu và tiến đến não, vào trong tế bào da chỉ sau 10 phút, đến gan, thận và tim sau 20 phút. Trong tuần hoàn của nước, chất khoáng đóng vai trò rất quan trọng, giúp cân bằng áp suất thẩm thấu và giúp cân bằng các quá trình trao đổi và phát triển của tế bào. Các loại khoáng chất khác nhau trong nước sẽ chảy qua huyết quản vào trong các cơ quan và cho phép các cơ quan hoạt động một cách đúng đắn. Do đó, chất lượng và thành phần của nước thật sự quan trọng cho sức khỏe của chúng ta.

So sánh giữa nước kiềm Hydrogen chống oxy hóa và nước thường

1. Nước kiềm Hydrogen chống oxy hóa chứa đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Cơ thể chúng ta cần khoáng chất, điều này cần thiết cho trao đổi chất, đặc biệt cho quá trình trưởng thành của trẻ em. Trong số nhiều loại khoáng chất có trong nước Hydrogen thì Canxi và Magie là quan trọng nhất.

. Canxi

Hơn 99% tổng Canxi trong cơ thể chúng ta có trong răng và xương, tại đây nó có chứng năng như nguyên tố cấu trúc chủ yếu. Canxi còn có chức năng trao đổi chất, đóng vai trò như tín hiệu cho các quá trình sinh lý học quan trọng. Bao gồm có mạch máu, nghẽn mạch máu, co cơ và dẫn truyền thần kinh 4. Lượng Canxi lấy vào không đủ hỗ trợ cho sự tăng nguy cơ loãng xương, sỏi thận, ung thư đại tràng, tăng huyết áp và đột quỵ, bệnh động mạch vành, kháng insulin và béo phì.

. Magie

Magie là cation nhiều thứ 44 trong cơ thể và thứ hai trong dịch nội bào. Nó là cofactor của khoảng 350 enzyme tế bào, nhiều trong số đó bao gồm sự trao đổi năng. Nó cũng bao gồm sự tổng hợp protein và axit nucleic và nó cần thiết cho trương lực mạch máu và độ nhạy của insulin.

Hàm lượng Magie có liên quan đến rối loạn chức năng nội mô, tăng phản ứng động mạch, tăng mức lưu hành của protein và giảm độ nhạy của protein. Tình trạng Magie ở mức thấp liên quan đến bệnh tăng huyết áp, tim mạch vành, tiểu đường tuýp 2 và hội chứng chuyển hóa 5. Thiếu khoáng chất thực tế có thể vỗ béo cơ thể trong thời gian dài, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dùng khoáng chất ở bất kỳ dạng nào, cách đơn giản nhất là trong nước của chúng ta uống. Tuy nhiên không phải nước nào cũng chứa kim loại nặng.

Một trong những cuộc thí nghiệm của các nhà khoa học trên thế giới đã cố gắng kiểm tra vai trò của nước và khoáng chất trên trẻ em và người trưởng thành.

So sánh với các học sinh vùng nông thôn và học sinh thành thị sống trong môi trường nhiều loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, lý do đằng sau sự thiếu hụt khoáng chất bởi vì chất lượng nước họ uống hàng ngày. Trường cấp 2 ở thành phố tại Hàn Quốc có khoảng 21 đến 31 học sinh (68%) đã trả lời rằng họ uống nước lọc tại trường. Tóc của học sinh đã được kiểm tra cho thấy trong số 10 học sinh uống nước thông thường và uống nước suối để xác định thành phẩn khoáng chất và số lượng trong cơ thể.

Kết quả cho thấy từ đồ thị thí nghiệm, 6 trên 10 học sinh thành thị uống nước lọc thiếu Canxi trong đó chỉ có 1 học sinh trong 10 học sinh nông thôn uống nước thiếu Canxi. Giống với trường hợp Mg, có 7 trên 10 học sinh thành thị thiếu Mg, trong khi 5 học sinh từ nông thôn thiếu Mg.

2. Nước uống thông thường

Từ những thí nghiệm trên chúng ta đã thấy rằng những người uống nước lọc không bổ sung khoáng chất bị thiếu khoáng chất như Canxi trong các cơ quan và trở nên axit. Uống nước lọc không bổ sung khoáng không được khuyến khích bởi các nhà nghiên cứu bởi vì nước được lọc có thể lấy đi hết khoáng chất mà chúng ta cần. Theo tiến sĩ Ingrid Roseberg của tổ chức nước thế giới ” Nước không khoáng chất cũng giống như nước mưa hay nước cất mà chúng ta đã biết rằng chúng ta không thể uống bởi vì nó sẽ làm mất khoáng chất của cơ thể trong trường hợp chúng ta không bổ sung từ nguồn khác”.

Ở một thí nghiệm khác, người ta nuôi giá đỗ bằng các loại nước. Một lượng hạt đậu giống nhau được đặt trong chậu và trồng trong cùng một môi trường. Sau một tuần, sự phát triển của mầm đậu có sự khác nhau rõ ràng, đặc biệt giữ nước không khoáng chất và có khoáng chất. Loại giá đỗ được tưới nước chứa khoáng chất có sự phát triển nhanh hơn, điều này giống với trường hợp có vitamin C trong hạt đậu.

Từ những thí nghiệm trên chúng ta đã có kết luận rằng nước thông thường và nước Hydrogen chứa khoáng chất là hoàn toàn khác nhau. Việc uống nước kiềm Hydrogen hàng ngày giúp cho sự phát triển của cơ thể toàn diện, còn uống nước thông thường không chứa khoáng chất làm giảm sự phát triển của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.